คิดสวน: 40 ข้อเสนอแนะที่สร้างสรรค์สำหรับสวนขนาดเล็ก

ถ้าคุณมีสวนเล็ก ๆ คุณก็รู้จากประสบการณ์ว่าการออกแบบของมันเป็นความท้าทายที่แท้จริง คุณมีพื้นที่เพียงเล็กน้อยเท่านั้นซึ่งคุณควรใช้สมาร์ทให้ได้มากที่สุดเพื่อให้สวนดูดีและตรงกับความต้องการของคุณ ในบทความนี้ความคิดสร้างสรรค์สวนและคำแนะนำที่เป็นประโยชน์บางอย่างอาจช่วยให้คุณปลูกสวนเล็ก ๆ ของคุณได้ เพลิดเพลินไปกับการอ่าน!

ความท้าทายในการออกแบบสวนขนาดเล็ก

สวนจัดสรรแนวคิดความคิดสวนความคิดสร้างสรรค์จัดสรรความคิดดูงดงามความคิดการออกแบบสวนนั่งบริเวณในสวน

แนวความคิดในการออกแบบสวน

การออกแบบสวนความคิดการจัดสรรหุ้นดูสวยงามความคิดออกแบบสวนระเบียง Sitecke

ในสวนขนาดเล็กมีพื้นที่น้อยสำหรับทุกอย่างดังนั้นการวางแผนอย่างรอบคอบจึงจำเป็นอย่างยิ่ง แนวคิดการออกแบบสวนในโพสต์นี้จะให้ข้อมูลซึ่งเป็นองค์ประกอบพื้นฐานที่ไม่ควรพลาดในสวนใด ๆ รวมถึงพืชชนิดใดที่คุณสามารถเลือกที่จะบันทึกพื้นที่ว่างให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ลองดูภาพเหล่านี้ด้วยความสนิทสนม – พวกเขาสามารถให้ความคิดสร้างสรรค์แก่คุณได้ในภายหลัง ทางเลือกที่ดีคือการวาดรูปแบบสวนของคุณล่วงหน้าซึ่งจะทำให้คุณเห็นรายละเอียดได้มากขึ้น ในกรณีนี้แนะนำโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากรู้สึกไม่ปลอดภัย แน่นอนว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำทุกอย่างด้วยตัวเองเพียงแค่ปล่อยให้จินตนาการของคุณทำงานโชคดีและป่า!

แนวคิดการออกแบบสวน: ตรวจสอบว่าคุณมีความเป็นส่วนตัวที่ดีที่สุด!

สวนความคิดออกแบบป้องกันความเสี่ยงหน้าจอ

การคัดกรองการป้องกันความเสี่ยงขึ้น

1

การตรวจคัดกรองรั้ว Creepers

แนวคิดการออกแบบสวนช่วยป้องกันความเป็นส่วนตัวสูง

แนวความคิดการออกแบบสวนสไตล์ pergola สไตล์ญี่ปุ่น

ความคิดการออกแบบสวนภูมิทัศน์

ในตอนแรกความเป็นส่วนตัวของทุกสวนมีความสำคัญมาก แม้ว่าคุณจะมีรั้วสูง แต่พืชที่มีชีวิตชีวาจะดีกว่าพวกเขาสามารถให้ความรู้สึกว่าคุณไม่ได้อยู่ในลานของคุณเอง แต่ในโอเอซิสสีเขียว เป็นไปได้หลายอย่าง – ป้องกันความเสี่ยงรอบสวน, ปลูกไม้เลื้อยปลูกต้นไม้ปีนเขา ร้านปลูกไม้เลื้อยเป็นเพียงสถานที่ที่จะใช้จ่ายยามเย็นในช่วงฤดูร้อนที่สวยงามหรือเชิญแขก – สร้างบ้านให้ไกลที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้จากบ้านและให้แน่ใจว่าล้อมรอบด้วยต้นไม้หรือพุ่มไม้ขนาดใหญ่ สำหรับวัตถุประสงค์นี้พืชชนิดเช่นไม้เลื้อยเถาไม้เลื้อยจำพวกไม้จำพวกไม้จำพวกไม้จำพวกไม้จำพวกไม้จำพวกไม้จำพวกไม้จำพวกไม้ไผ่และแม้กระทั่งไม้ไผ่ก็เหมาะ

แนวคิดเกี่ยวกับภูมิทัศน์: วางแผนทางเท้าได้อย่างถูกต้อง

ไอเดียการออกแบบสวนเส้นทางสร้างโมเสค

สวนออกแบบไอเดียเส้นทางสวนสร้างหินธรรมชาติ

เส้นทางภูมิทัศน์และสร้าง

สวนออกแบบไอเดียบันไดหินยกเตียง

Garden Paving หินสวน

เส้นทางสวนสร้างเส้นทางก้าว

นอกจากนี้ยังมีความสำคัญมากในการวางแผนเส้นทางของสวนให้เพียงพอ ในสวนเล็ก ๆ สถานที่บางครั้งอาจไม่เพียงพอสำหรับพืช แต่เส้นทางจำเป็นต้องเข้าถึงได้ง่ายทุกอย่างในบ้าน จำที่เป็นจุดที่สำคัญที่สุดในสวนของคุณและวางแผนเส้นทางขึ้นอยู่กับพวกเขา – จากทางเข้าสู่เตียงยกพื้นที่บาร์บีคิว pergola ฯลฯ ในสวนขนาดใหญ่ทางเดินมักทำจากคอนกรีตสำหรับสวนจัดสรร แต่ตัวแปรนี้ค่อนข้างไม่เหมาะสม นั่นเป็นเหตุผลที่คุณตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับการปูหินหรือกรวด – ตัวแปรนี้ไม่เสถียรเมื่อเทียบกับคอนกรีต แต่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

คิดสวน: แสงและน้ำประปา

ความคิดในการออกแบบสวนโคมไฟพลังงานแสงอาทิตย์ตามเส้นทางในสวน

ความคิดการออกแบบสวนเน้นความสว่างคืน

ความคิดออกแบบสวนไฟโคมไฟ

ความคิดของการออกแบบสวน Beleuctung โคมไฟพลังงานแสงอาทิตย์

สวนน้ำพุความคิด

สวนความคิดการออกแบบสระน้ำตกแต่ง

สวนความคิดบ่อดูงดงาม

ความคิดการออกแบบสวนสระน้ำขนาดใหญ่ตกแต่ง

สระว่ายน้ำกับปลาทอง

ความคิดสวนคิดดูน่าสนใจทางเรขาคณิต

ความคิดสร้างสรรค์สวน miniteich ความคิดสร้างสรรค์การตกแต่งหิน

น้ำประปาและแสงสว่างยังมีบทบาทสำคัญในสวน ถ้าคุณต้องการที่จะเติบโตผักและผลไม้ในสวนของคุณเหล่านี้ควรจะรดน้ำอย่างสม่ำเสมอ สำหรับคนจำนวนมากบ่อสวนและน้ำพุมีเสน่ห์มาก แต่นี่ไม่ใช่ทางออกที่ดีสำหรับการจัดสรรเนื่องจากวัตถุดังกล่าวใช้พื้นที่มากและต้องได้รับการบำรุงรักษาเป็นประจำ และเมื่อเป็นเรื่องเกี่ยวกับแสง – ความคิดที่ดีคือโคมไฟสวนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมซึ่งเก็บพลังงานของดวงอาทิตย์ในเวลากลางวันและส่องแสงในเวลากลางคืน คุณสามารถวางตำแหน่งเหล่านี้ตามเส้นทางของสวนตัวอย่างเช่น

ภูมิทัศน์: เลือกพันธุ์พืช

ความคิดออกแบบสวนเตียงดอกไม้

ความคิดในการออกแบบสวนยกเตียง

การออกแบบสวนความคิดพืชที่แปลกใหม่

ปลูกผักขึ้นเตียง

แนวคิดเกี่ยวกับการทำสวนช่วยยกระดับความสวยงามของเตียง

เลือกพันธุ์พืช

ความคิดในการออกแบบสวนยกไม้เตียง

ความคิดออกแบบสวนหอยทากสมุนไพร

การเติบโต trellises

ออกแบบสวนผลไม้ Trellis

สำหรับการออกแบบสวนที่มีขนาดเล็กการเลือกพืชอาจเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด เลือกพืชที่แข็งแรงและง่ายต่อการบำรุงรักษาซึ่งไม่เติบโตมากเกินไปหรือสูงเช่นสลัดผักสดกะหล่ำปลีสมุนไพรสด นอกจากนี้คุณยังสามารถเติบโต trellises บนอาคารและผนัง – รุ่นนี้ไม่เพียง แต่ดูน่าสนใจมาก แต่ยังช่วยประหยัดพื้นที่จำนวนมาก! พืชควรรวมกันด้วยเหตุผลเช่นถ้าคุณมีต้นไม้สูงในสวนจัดสรรของคุณให้เลือกใช้พันธุ์ไม้ที่รักร่มรื่นซึ่งสามารถอยู่ใต้พื้นได้ พืชที่เขียวชอุ่มและบึกบึนยังเป็นตัวเลือกที่ดีเพื่อให้สวนดูสวยงามแม้ในช่วงฤดูหนาว

1